Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều giải pháp hỗ trợ công tác đào hầm cho nhà cao tầng, nhưng giải pháp nào là tốt nhất? 

Các giải pháp khác nhau cho các điều kiện mặt bằng khác nhau, từ sử dụng tường vây kết hợp với hệ thống giằng thép, đến hệ thống neo nối đất (trong phương pháp thi công bottom-up) và sử dụng tường vây kết hợp với dầm sàn tầng hầm để hỗ trợ (trong phương pháp thi công top-down).

Khi các điều kiện địa kỹ thuật và thủy văn phù hợp, hệ thống neo trên mặt đất là một giải pháp phù hợp, đơn giản và hiệu quả với chi phí tiết kiệm. Toàn bộ tiến độ xây dựng cũng được rút ngắn. Các nhà thầu tầng hầm có thể tiến hành đào hầm một cách nhanh chóng và lắp đặt thép cho các tấm sàn và dầm một cách dễ dàng.

Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư thiết kế và thi công ở công trường, việc tính toán khả năng chịu lực của tường vây và hệ thống neo tiếp đất được thực hiện chính xác bằng các phần mềm chuyên dụng như Paroi2009, Cacao, Kranz do Tập đoàn Soletance Bachy phát triển.

Hệ thống neo tiếp đất cải tiến đã được áp dụng tại 2 công trình là Vietcombank Hà Nội và trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), được chủ đầu tư dự án đánh giá cao về kỹ thuật và khả năng phối hợp nhịp nhàng với các nhà thầu thi công tầng hầm.

Tin gần đây

Chọn nền tảng của bạn để chia sẻ tin tức!